เนื้อหาหลัก

ข้อความแจ้งเตือน

​วันที่ 20 สิงหาคม 2561 พลเอก ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้การต้อนรับ พลตรี Pengiran Dato Paduka Seri Aminan bin Pengiran Haji Mahmud ผู้บัญชาการทหารสูงสุดบรูไน และคณะ เนื่องในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกองทัพไทย ระหว่างวันที่ 19 ถึง 21 สิงหาคม 2561 ณ กองบัญชาการกองทัพไทย


     ​การเดินทางมาเยือนของผู้บัญชาการทหารสูงสุดบรูไน ในครั้งนี้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพไทยกับกองทัพบรูไน โดยผู้บัญชาการทหารสูงสุดบรูไนได้ร่วมในพิธีตรวจแถวกองทหารเกียรติยศผสมสามเหล่าทัพ หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมคำนับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด โดยผู้บัญชาการทหารสูงสุดบรูไนได้ยืนยันถึงความสัมพันธ์และมิตรภาพที่ดีระหว่างทั้งสองกองทัพที่มีพัฒนาการของความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง ทั้งในระดับทวิภาคี พหุภาคี อาทิ ด้านการแลกเปลี่ยนการฝึก การศึกษา และจะพัฒนาก้าวหน้าต่อไปในทุก ๆ มิติ


     ​ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้กล่าวขอบคุณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดบรูไน ที่ให้เกียรติมาเยี่ยมคำนับ พร้อมทั้งยืนยันว่าความร่วมมือระหว่างสองกองทัพจะเป็นรากฐานที่สำคัญในการเสริมสร้างความร่วมมือและความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป