เนื้อหาหลัก

ข้อความแจ้งเตือน

12 มีนาคม 2562 พลเอก พรพิพัฒน์  เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นประธานพิธีเปิดการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ รายการ “1st Bangkok International Junior Football”  ณ สนามกีฬาฟุตบอล กองบัญชาการกองทัพไทย กรุงเทพมหานคร 
 
การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนฯ ครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่าง 12 - 13 มีนาคม 2562 เป็นการแข่งขันของเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ชิงถ้วยรางวัลจากผู้บัญชาการทหารสูงสุด ระหว่างทีมเยาวชนกองบัญชาการกองทัพไทย กับเยาวชนจาก อังกฤษ ฮ่องกง ญี่ปุ่น ลาว และเวียดนาม มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน เป็นการส่งเสริมให้บุตรข้าราชการ ตามโครงการพัฒนาศักยภาพเยาวชน ได้พัฒนาทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การแข่งขันในระดับสากล รวมทั้งเป็นการแสดงให้เห็นถึงพลังและศักยภาพของข้าราชการ ลูกจ้าง และพนักงานราชการ ของส่วนราชการ ในกองบัญชาการกองทัพไทย ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลในระดับนานาชาติ
 
สำหรับรูปแบบการจัดการแข่งขันฯ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่ม A ได้แก่ ญี่ปุ่น ลาว และเวียดนาม และ กลุ่ม B ได้แก่ ไทย ฮ่องกง และอังกฤษ ทำการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ในวันที่ 12 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 17.30 นาฬิกา โดยทีมที่ได้อันดับที่ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มจะได้เข้าไปแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 13 มีนาคม 2562 ส่วนทีมที่ได้อันดับ 3 ของแต่ละกลุ่มจะทำการแข่งขันชิงอันดับที่ 5 การแข่งขันฯ ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศแล้ว ยังเป็นโอกาสของเยาวชนในการพัฒนาทักษะการเล่นฟุตบอล เพื่อเข้าร่วมทีมสโมสรฟุตบอลอาชีพชั้นนำระดับประเทศ และเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพของวงการฟุตบอลไทยต่อไปในอนาคต